Chào bạn! Tôi là Long.

Gần đây tôi nghiên cứu về marketing online, thương mại điện tử thì được những người thầy của tôi dạy rằng hãy bắt đầu bằng việc tạo một cái blog cá nhân, có thể bắt đầu viết từ những gì thuộc về sở trường của mình, mang những kiến thức mà bản thân mình tâm đắc đó chia sẽ đến với một cộng đồng những người thích đọc, thích nghe, thích xem những nội dung đó. Học cách làm thế nào để thu hút người quan tâm rồi từ từ tính tiếp. Lý do tôi tạo blog này đơn giản vậy thôi đó.

Sở trường của tôi là gì đây? Tôi ra đời đi làm được khoảng 20 năm, trãi nghiệm & tích lũy nhiều bài học trong kinh doanh, gầy dựng doanh nghiệp cũng như trong cuộc sống. Trong quá trình đó tôi đã từng thất bại te tua rất nhiều lần. Suy ngẫm và phân tích lý do của mỗi lần thất bại nhiều lắm, nhiều đến mức tôi tự tin có thể dạy bạn cách làm sao để tránh hoặc ít nhất là giảm thiểu đi những thất bại ngu ngốc không đáng có trong cuộc đời.

Thực tế kinh doanh có nhiều bài học về thất bại mà không ai còn muốn tự mình trãi qua thêm bất cứ một lần nào nữa ngay khi bạn vừa chạm đến nó. Nhưng cuộc đời cũng có câu ngựa quen đường củ hay câu chưa biết đi mà đã đòi chạy nên thất bại nhiều khi nó cứ đeo đuổi mình. Dẫu vẫn biết là ai đã trãi nghiệm thất bại thì sẽ trãi nghiệm trọn vẹn hơn những thành công ngọt ngào; nhưng tốt nhất là tránh thất bại đi nhé vì trong nhiều trường hợp nó ê chề và khủng khiếp tới mức có thể làm gục ngã một con người, làm đỗ vỡ một gia đình hạnh phúc.

“Chỉ khi nào bản thân nhận thức rõ việc kiếm tiền không phải là chuyện dễ, lúc đó chúng ta mới trở thành một người có trí tuệ, mới thật sự thành công trong lao động. Danh lợi không phải là điều quan trọng nhất, làm kinh tế không có chữ tín sẽ không thành; Sống lương thiện mới là nguồn tài nguyên dồi dào; Bền bỉ là pháp bảo của giàu sang”

Lý Gia Thành